Không còn là món ăn “nhà nghèo“, muối vừng nâng cấp có giá bạc triệu vẫn hút khách

  Được làm từ các nguyên liệu rẻ và quen thuộc nhưng sau khi trộn cùng các loại hạt macca, hạt điều hay mè đen... muối vừng, muối lạc từ món ăn dân dã giá rẻ đã 'nâng cấp', tăng giá chục lần.

   

  Trên thị trường, mỗi hộp muối vừng, muối lạc truyền thống (loại 250gr) có giá từ 35.000 – 45.000 đồng. Tuy nhiên, gần đây, loại muối vừng dinh dưỡng đắt gấp cả chục lần, lên đến nửa triệu đồng khiến không ít người bất ngờ, bởi từ trước đến nay, muối vừng, muối lạc vốn là món ăn "con nhà nghèo" rất rẻ và rất dễ chế biến ngay tại nhà.

  Thay vì chỉ có các nguyên liệu truyền thống như lạc, vừng và muối thì muối vừng "phiên bản nâng cấp" được chế biến cùng các loại hạt như hạt óc chó, mác ca, hạt điều, mè đen… và được bán với giá từ 100.000 – 150.000 đồng/hộp (loại 250gr).

  Nếu được trộn thêm một số loại khác như hạt mè đen Ấn Độ, muối hồng Himalaya, rong biển hoặc được chế biến riêng cho người ăn kiêng, ăn chay… thì muối vừng dinh dưỡng có giá từ 300.000 - 500.000 đồng/hộp.

  Tùy vào số lượng hạt pha trộn mà có sự chênh lệch rất cao giữa từng loại đang được rao bán trên thị trường. Trong đó, số lượng các loại hạt để trộn cùng muối vừng, muối lạc truyền thống có thể lên tới 8-9 loại khác nhau.

  Muối vừng các loại hạt có giá từ 100.000 - 500.000 đồng/hộp.

  Muối vừng các loại hạt có giá từ 100.000 - 500.000 đồng/hộp.

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Khẩn trương tìm kiếm người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân số 791
  Bệnh nhân 100 tuổi mời bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi COVID-19

  Dẫu đắt hơn dòng truyền thống nhưng vị lạ miệng nên nhiều khách hàng cho biết, họ đã chi tiền triệu để mua về loại muối vừng dinh dưỡng này, ăn trong bữa ăn gia đình. Không chỉ dễ ăn, dễ mua mà cũng vì xu hướng ăn các loại hạt dinh dưỡng đang "lên ngôi" nên nhiều khách hàng kháo nhau tìm đến loại đặc sản muối vừng này.
  Chị Thanh An, trú tại Đống Đa cho hay, việc mua sản phẩm không khó khi ngày càng có nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng có bán loại muối vừng này. Vì không có nhiều thời gian để lựa chọn, pha trộn và chế biến các loại hạt cho đúng tỷ lệ mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon, nên chị thường đặt mua sẵn thay vì tự làm muối vừng.

  "Thông thường, chỉ nửa ngày hoặc cùng lắm là một ngày là đơn hàng được giao rồi, vì tiện lợi và ăn thấy ngon, nhiều dinh dưỡng nên dù hơi đắt một chút nhưng tôi vẫn mua về cho cả gia đình ăn", chị An chia sẻ.

  Nhờ biến tấu món ăn truyền thống quen thuộc, nhiều người có thể kiếm được bạc triệu nhờ làm và bán muối vừng các loại hạt.

  Nhờ biến tấu món ăn truyền thống quen thuộc, nhiều người có thể kiếm được bạc triệu nhờ làm và bán muối vừng các loại hạt.

  Nhận thấy sức mua tốt, nên cũng không ít người tự rang, giã các loại hạt để làm muối vừng kiếm lời. Trên các chợ thực phẩm online, "thượng vàng, hạ cám" các loại muối vừng được làm, đóng hộp và rao bán với mức giá từ 80.000 đồng/hộp. Thậm chí, nhiều nơi nhận làm muối vừng theo yêu cầu của khách, trộn thêm tép - tôm khô hoặc sả.

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Sinh viên b.ỏ c.on s.ơ si.nh: ‘Ai nhặt thì đặt tên Trọng‘
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Nhờ lượng mua ổn định, việc bán muối vừng trộn vị giúp không ít người kiếm bạc triệu mỗi ngày mà không quá vất vả.

  "Thông thường tôi gom đơn đặt hàng trong 3 ngày rồi làm một mẻ muối vừng, muối lạc trả cho khách. Công việc cũng không quá cầu kỳ, vất vả gì, chỉ là khâu đóng hộp, đóng gói phải bảo quản tốt để muối ngon, không bị chảy - ướt, mất độ giòn của các loại hạt.

  Khách cũng không mua cả kg ăn mà hay mua lẻ từng hộp nhỏ, trung bình có thể bán được khoảng 50 - 70 hộp/ngày, nhờ vậy thu nhập khá hơn", Mai Anh, một đầu mối bán muối vừng ở Hà Nội chia sẻ.

  Bên cạnh loại muối vừng trộn hạt, thì trên thị trường còn xuất hiện loại muối vừng của Nhật Bản hay còn được gọi là gia vị rắc cơm. Chúng có giá 200.000 – 230.000 đồng/100gr với các nguyên liệu như cá ngừ, vị bào ngư, vị cua, vị tôm, vị cá hồi,... Mỗi kg loại gia vị này có giá từ 2-2,3 triệu đồng nhưng vẫn được khách Việt tìm mua về đổi vị cho bữa ăn.

  http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-con-la-mon-an-nha-ngheo-muoi-vung-nang-cap-co-gia-bac-trieu-van-hut-khach-820202791516231.htm

  create

  HOÀNG LINH / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-con-la-mon-an-nha-ngheo-muoi-vung-nang-cap-co-gia-bac-trieu-van-hut-khach-820202791516231.htm