Kho hàng lậu khủng 40 nhân viên chốt đơn: ‘Một tháng bán trên 90.000 sản phẩm, doanh thu trên 10 tỷ đồng‘

  Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường Nguyễn Kỳ Minh cho biết, toàn bộ kho hàng được cất giấu ở trong nhà khung thép tiền chế rất kín đáo, người bên ngoài sẽ không thể nhìn thấy được.

  Tin từ báo Lào Cai cho hay, trong ngày 9/7, lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức khám xét chi tiết kho chứa hàng nhập lậu có diện tích hơn 10.000m2 tại số 145, đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, với nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

  Ông Trần Mạnh Lâm, phụ trách Phòng Nghiệp vụ 1, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho nguồn trên biết, hàng hóa tại kho chủ yếu là giày dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas.

  Do số lượng hàng quá lớn nên đến cuối ngày 9/7, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành kiểm đếm, phân loại, đóng gói để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Theo báo Đại Đoàn Kết, kho hàng lậu đã hoạt động gần 2 năm và cho tới ngày bị triệt phá đã có tổng giao dịch thương mại điện tử ước tính hơn 600 tỷ đồng. Cục QLTT tỉnh đã phải huy động toàn bộ lực lượng quản lý thị trường đến từ khắp các huyện, thị trong tỉnh để tập trung kiểm đếm lượng hàng trong kho này, và phải hết ngày 9/7 mới có thể hoàn thành công việc.

  Cơ quan chức năng xác định, chủ kho hàng lậu là Trần Thành Phú (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại Lào Cai). Phú cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

  Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường thông tin trên VTV, sau 24 giờ xảy ra vụ việc, các đối tượng cũng đã không thể cung cấp được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Chúng ta có thể khẳng định, các sản phẩm này hầu hết là các sản phẩm lậu, các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn của thế giới.

  Về thủ đoạn của nhóm đối tượng, theo ông Minh, nhóm đã thuê một kho hàng đặt ngay tại trung tâm của thành phố Lào Cai, ở vị trí rất khó để phát hiện, nằm cách Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và biên giới của Trung Quốc chỉ chưa đến 2 km.

  Bắt vợ chồng Phú Lê: Đàn em vẫn mạnh miệng bảo vệ
  Phú Lê khai nhận: Chỉ đạo đàn em quê Thái Bình và đồng bọn đ.ánh d.ằn m.ặt Đào Chile, nếu gặp mẹ và dì chỉ được đ.ánh vào tay chân để cảnh cáo
  Ca t.ử v.o.ng thứ 15: Bệnh nhân 522 ung thư thận trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

  Kho hàng được canh phòng, bảo vệ rất cẩn mật, có bảo vệ, chòi canh gác, chó nghiệp vụ. Toàn bộ kho hàng được cất giấu ở trong nhà khung thép tiền chế rất kín đáo. Người bên ngoài không thể nhìn thấy bên trong đang diễn ra hoạt động gì.

  "Chúng tôi cũng phỏng vấn cả những người hàng xóm ở xung quanh kho hàng này thì thậm chí họ cũng không biết được là có những hoạt động gì đang diễn ra trong kho hàng, chỉ thấy cứ xe tải đi ra đi vào ở trong khu vực.

  Sau khi các đối tượng đã setup được một kho hàng như vậy thì song song với đó, họ mới tổ chức ra hàng loạt các bộ phận, các tổ nhóm để tiến hành kinh doanh", ông Nguyễn Kỳ Minh thông tin trên VTV.

  Kho hàng này có chứa các sản phẩm là giày, dép, đồng hồ đeo tay, kính mắt và hàng tiêu dùng… nghi giả nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng. Ảnh: VOV

  Ông Minh cho hay, toàn bộ hoạt động kinh doanh này diễn ra trên môi trường trực tuyến, chứ không có cửa hàng nào ở ngoài để bán hàng. Qua khai thác thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiềm tra, các nhân viên khai, toàn bộ kho chia làm 5 khu vực chính: Livestream trên facebook; Chốt đơn hàng; Kế toán, tài chính, tổng hợp; Đóng gói hàng hóa sau khi chốt đơn hàng; Khu vực hậu cần khác.

  "Sau khi thẩm tra một số thông tin, các nhóm đối tượng khai hàng ngày kho hàng ngày tiếp xúc thông qua các fanpage trên mạng xã hội. Số lượng các đơn hàng họ chốt được, chúng tôi đếm sơ bộ bình quân hàng ngày khoảng hơn 1.000 đơn hàng.

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Khẩn trương tìm kiếm người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân số 791
  Bệnh nhân 100 tuổi mời bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi COVID-19

  Một tháng như vậy, kho hàng này bán ra thị trường khoảng trên 30.000 đơn và số lượng sản phẩm bán ra là trên 90.000 sản phẩm. Doanh thu thu về là trên 10 tỷ đồng mỗi tháng", ông Minh nói.

  Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường chia sẻ, lực lượng chức năng gặp phải rất nhiều khó khăn khi triệt phá kho hàng lậu này. 

  Thứ nhất là toàn bộ việc kinh doanh diễn ra trên mạng xã hội facebook, livestream trực tiếp trên facebook, việc lưu trữ các bằng chứng trong xử lý đối tượng rất khó khăn. Các giao dịch hoàn toàn không có gặp mặt trực tiếp nhau. 

  Thứ hai, toàn bộ kho hàng được che chắn cẩn mật, trong quá trình khai thác thông tin gặp nhiều khó khăn. Thứ ba, chủ thực sự của nhóm đối tượng này không đứng ra giao dịch trực tiếp với người tiêu dùng mà thông qua nhân viên thuê ở địa điểm đó.

  Ông Minh nói, Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá đây là sự việc rất nghiêm trọng.

  "Chúng tôi cảnh báo với tất cả các tỉnh thành phố khác trên cả nước, đặc biệt các tỉnh thành phố có đường biên giới tiếp cận với nước ngoài. Đây sẽ là một trong những cơ hội để các đối tượng xây dựng kho hàng và bán hàng trực tiếp", ông Nguyễn Kỳ Minh cho hay.

  Các cán bộ quản lý thị trường kiểm đếm khu kho chứa đồng hồ, kính mắt ở kho hàng lậu. Ảnh: Báo Lào Cai

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Sinh viên b.ỏ c.on s.ơ si.nh: ‘Ai nhặt thì đặt tên Trọng‘
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Trong kho thường xuyên bố trí 3 đến 5 nhân viên chuyên livestream cùng gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng. Ảnh: Tổng cục QLTT

  create

  Thanh Tú / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/kho-hang-lau-khung-40-nhan-vien-chot-don-mot-thang-ban-tren-90000-san-pham-doanh-thu-tren-10-ty-dong-8202097232358186.htm

  Vụ nhóm thanh niên xả rác, ném đồ ăn bừa bãi trong phòng nghỉ: Khách sạn Vũng Tàu bị tạm giữ giấy phép kinh doanh vì tăng giá phòng lên gấp đôi

  Vụ nhóm thanh niên xả rác, ném đồ ăn bừa bãi trong phòng nghỉ: Khách sạn Vũng Tàu bị tạm giữ giấy phép kinh doanh vì tăng giá phòng lên gấp đôi

  timer21/07/2020

  Sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh khách xả rác khắp phòng tại khách sạn The Dreamer Hotel được chia sẻ, Đoàn Kiểm tra đến kiểm tra thực tế và phát hiện nhiều vấn đề sai phạm về kinh doanh. Theo đó, căn phòng trên chỉ có mức giá bán 1 triệu đồng nhưng chủ khách sạn đã tự ý tăng giá phòng lên 2,2 triệu đồng/đêm.

  Dùng dao khống chế nữ chủ quán cướp tiền rồi hiếp dâm

  Dùng dao khống chế nữ chủ quán cướp tiền rồi hiếp dâm

  timer20/07/2020

  Ngày 20-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Lê Nguyễn Phúc Vinh (18 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.

  Từ 1/9, đưa ra yêu sách hay thách cưới quá cao sẽ có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

  Từ 1/9, đưa ra yêu sách hay thách cưới quá cao sẽ có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

  timer19/07/2020

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2020 (sẽ có hiệu lực từ 1/9) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực. Đặc biệt, hành vi 'thách cưới' (yêu sách của cải trong kết hôn), có thể bị xử phạt đến 5 triệu đồng.

  Thấy vợ hờ và người đàn ông trên giường, ra tay đ.âm 2 người thương vong

  Thấy vợ hờ và người đàn ông trên giường, ra tay đ.âm 2 người thương vong

  timer17/07/2020

  Thấy vợ hờ và người đàn ông đang năm trên giường, không mặc quần áo nên đối tượng đã ghen tuông dùng dao đâm nhiều nhát khiến 2 người thương vong