Mưa lớn kỉ lục gây lũ lụt nghiêm trọng ở Nhật Bản: Nhà cửa chìm trong biển nước, người dân phải trèo lên mái chờ giải cứu

  Có ít nhất 15 người chết, 9 người mất tích và 1 người bị thương nặng trong trận lũ lụt nghiêm trọng ngày 4/7. Quan chức ban quản lý thảm họa cho biết số liệu vẫn đang liên tục thay đổi và họ đang nỗ lực để thực hiện công tác cứu hộ.

  Trận mưa lớn chưa từng thấy vào ngày 4/7/2020 đã khiến cho nhiều tỉnh trong vùng Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản chìm trong nước lũ. Theo Japantimes, có 15 người được cho là đã chết, 9 người mất tích và 1 người bị thương nặng.

  Trước tình hình mưa dữ dội và nghiêm trọng, khoảng 76.600 cư dân ở quận Kumamoto và Kagoshima được lệnh sơ tán trong buổi sáng. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tổ chức một cuộc họp chính phủ vào sáng cùng ngày và cho biết sẽ gửi 10.000 thành viên đội tự vệ đến khu vực địa phương để giải cứu khẩn cấp và đảm bảo an toàn cho người dân.

  Mưa lớn kỉ lục gây ra ngập lụt nghiêm trọng ở tỉnh Kumamoto, Nhật Bản ngày 4/7/2020. Nguồn video: Globaltimes

  Theo hình ảnh được chụp bởi Hiệp hội Truyền thông Nhật Bản (NHK), khoảng 11h30 sáng theo giờ địa phương, nhiều ngôi nhà ở tỉnh Kumamoto đã bị ngập đến mái. Ngoài ra, 8 ngôi nhà ở thị trấn Ashikita trong tỉnh đã bị lũ cuốn trôi và tại một ngôi nhà đã bùng phát một đám cháy quy mô lớn.

  Sở cứu hỏa địa phương ở Kumamoto cho biết, trận lũ đã ảnh hưởng đến nhiều nơi trong khu vực và sở cứu hỏa đã nhận được hơn 100 cuộc gọi giúp đỡ trong sáng 4/7. Một số người dân nói rằng họ đang "đứng trên mái nhà" hoặc "bị mắc kẹt tại nhà". Do có quá nhiều yêu cầu cứu hộ nên phía sở cứu hỏa cho biết họ rất khó để đáp ứng kịp thời và chỉ có thể nhắc nhở người dân tạm thời "hãy đến một nơi cao để lánh nạn và chờ đợi sự giúp đỡ".

  Một số hình ảnh được ghi lại trong trận lũ lụt nghiêm trọng ngày 4/7:

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Sinh viên b.ỏ c.on s.ơ si.nh: ‘Ai nhặt thì đặt tên Trọng‘
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  (Theo Kyodo, Japantimes, NHK)

  create

  CHAN / TRÍ THỨC TRẺ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mua-lon-ki-luc-gay-lu-lut-nghiem-trong-o-nhat-ban-nha-cua-chim-trong-bien-nuoc-nguoi-dan-phai-treo-len-mai-cho-giai-cuu-220204719344252.htm