Cách ly toàn thành phố Hải Dương khi phát hiện thêm 3 ca dương tính COVID-19

  Những trường hợp này vẫn đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11/8

  Thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

  Theo công bố của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương, 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 gồm Đ.Q.M (17 tuổi), bà N.T.C ( 72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư (xã Cẩm Chế, Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và V.T.L (nữ, 59 tuổi, địa chỉ tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình). 

  Cả 3 ca trên đều liên quan đến quán Thế giới bò tươi, địa chỉ 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Cụ thể, anh M. và bà L. là nhân viên của quán Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền); bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại 36 Ngô Quyền. 

   

  Khử khuẩn tại khu vực xung quanh quán Thế giới bò tươi.
  Tại cuộc họp, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến cực kỳ phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng, trong khi cơ quan chức năng chưa tìm được F0. Ổ dịch xuất hiện ngay trong TP Hải Dương, các ca bệnh mới phát hiện gần đây đều liên quan đến một quán ăn nhiều người qua lại. 

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các ngành chức năng và thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, phối hợp kiểm soát và hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng. 

  Trước mắt, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Dương khẩn trương khoanh vùng, rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe. Đồng thời trưng dụng Ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương làm nơi cách ly tập trung của các trường hợp F1. Các khách sạn được trưng dụng tạm dừng việc tiếp nhận lao động người nước ngoài vào cách ly…

  Bắt vợ chồng Phú Lê: Đàn em vẫn mạnh miệng bảo vệ
  Phú Lê khai nhận: Chỉ đạo đàn em quê Thái Bình và đồng bọn đ.ánh d.ằn m.ặt Đào Chile, nếu gặp mẹ và dì chỉ được đ.ánh vào tay chân để cảnh cáo
  Ca t.ử v.o.ng thứ 15: Bệnh nhân 522 ung thư thận trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

  Ngay tối ngày 13/8, UBND TP Hải Dương đã họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Bí thư Thành ủy Hải Dương Lê Đình Long yêu cầu phong tỏa ngay trong đêm khu vực quán Thế giới bò tươi ở 36 đường Ngô Quyền trong bán kính 250 m. Khẩn trương chuyển 152 trường hợp F2 ở thành phố đã trở thành F1 đi cách ly tại ký túc xá Đại học Hải Dương.

  Đồng thời yêu cầu lực lượng công an tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp liên quan. Lực lượng chức năng tiếp tục xử lý môi trường. UBND thành phố ra thông báo khẩn để thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các phường, xã cần nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan. Các cán bộ liên quan phải để điện thoại nghe ở chế độ 24/24 giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, báo cáo kịp thời các trường hợp phát sinh.

  Trước đó, ngày 12/8/2020, Bộ Y tế công bố thêm ca mắc COVID-19 số 867. Liên quan đến ca bệnh 867 nhiễm COVID-19, đến trưa ngày 13/8, tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2.

  Trong đó, có 35 ca F1 và 175 ca F2 ở huyện Bình Giang; 13 ca F1 và 152 ca F2 ở TP Hải Dương. Các ca F1 ở huyện Bình Giang đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện, 12 ca F1 ở TP Hải Dương cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (1 ca còn lại là con rể bệnh nhân 867 cách ly tại Hà Nội). Hiện nay, việc truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 867 vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai.

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Khẩn trương tìm kiếm người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân số 791
  Bệnh nhân 100 tuổi mời bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi COVID-19

   

   

  Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương. 

  Thực hiện cách ly toàn thành phố Hải Dương

  Ngay trong tối 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định thực hiện cách ly toàn thành phố Hải Dương.

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Sinh viên b.ỏ c.on s.ơ si.nh: ‘Ai nhặt thì đặt tên Trọng‘
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Cụ thể, từ 0h ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hộ trong vong 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã phường cách ly xã phường.

  Yêu cầu người dân ở lại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh Dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm…

  Dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm…

  create

  Hải Ninh / Kienthuc.net.vn

  Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/cach-ly-toan-thanh-pho-hai-duong-khi-phat-hien-them-3-ca-duong-tinh-covid-19-1422091.html