Tại Thái Bình, Bố Văn Hậu chia sẻ tâm tư trước ngày con trai trở lại Việt Nam

  Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay CLB Hà Lan Heerenveen sau 1 năm để trở về thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 V.League 2020.

  Chiều 10/7, CLB Hà Nội ra thông báo: "Sau nhiều cuộc thương thảo nhưng không đạt được thỏa thuận với đối tác Hà Lan, CLB bóng đá Hà Nội quyết định sẽ gọi Văn Hậu trở về thi đấu cho đội bóng Thủ đô. Văn Hậu sẽ trở về trong ít ngày tới".

  Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam thi đấu cho Hà Nội ở giai đoạn 2 của V.League 2020.

  Hợp đồng cho mượn của Văn Hậu với Heerenveen đã kết thúc hôm 30/6 nhưng hậu vệ quê Thái Bình vẫn lưu lại chờ đàm phán. Phía CLB Hà Nội rất thiện chí, sẵn sàng trả thêm tiền để Văn Hậu thi đấu tiếp tại Hà Lan nhưng cuối cùng đôi bên không đi đến tiếng nói chung.

  Phóng viên Dân Việt đã liên lạc với bố Văn Hậu - ông Đoàn Quốc Thắng để hỏi về thông tin này. Theo ông Thắng, có thấy báo đài đưa tin về việc con trai Văn Hậu không thi đấu tiếp ở Hà Lan thế nhưng ông lại cho hay, gia đình chưa nhận được thông báo từ phía Hà Nội và cả cậu con trai về kế hoạch về nước.

  Việc Đoàn Văn Hậu đi tu nghiệp ở nước ngoài trong 1 năm qua cũng rất bổ ích. Hậu vệ sinh năm 1999 trưởng thành rõ rệt về chuyên môn, và thể lực, thông qua việc thi đấu đẳng cấp giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games 30.

  Trong cuộc gặp gỡ trò chuyện tại quê nhà Hưng Hà, Thái Bình với phóng viên Dân Việt hồi cuối tháng 6, ông Đoàn Quốc Thắng cũng đã có "tâm tư". Ông nói rằng Văn Hậu đã có 1 năm rèn luyện, trau dồi tiếng Anh mà không được thi đấu tiếp thì thật đáng tiếc.

  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Sinh viên b.ỏ c.on s.ơ si.nh: ‘Ai nhặt thì đặt tên Trọng‘
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19

  Bố Đoàn Văn Hậu trong lần trả lời phóng viên Dân Việt cách đây không lâu, với những tâm tư về sự khó khăn của con trai ở Hà Lan.

  "Sang đó, Văn Hậu tự lập lắm. Hậu cũng tiến bộ tiếng Anh rất nhiều. Nhưng dù gì ở môi trường châu Âu cũng khó lắm. Mình là người châu Á nên vẫn có cái gì đó chưa được nhìn nhận đúng mực", ông Đoàn Quốc Thắng nói.

  Theo thông tin, CLB Hà Nội sẽ sớm đón Văn Hậu trở lại ít ngày tới. Sự có mặt của anh ở giai đoạn 2 V.League sẽ rất quan trọng với nhà ĐKVĐ.

  create

  Nguyễn Thịnh / Dân Việt

  Nguồn: https://danviet.vn/bo-van-hau-tam-tu-truoc-ngay-con-trai-tro-lai-viet-nam-2020071020225039.htm